Tại Sao Phải Bảo Dưỡng Xe Tải Định Kỳ ?

Tại Sao Phải Bảo Dưỡng Xe Tải Định Kỳ

1. Bảo dưỡng xe tải là gì ?

Đối với bất kỳ loại xe nào sau một thời gian sử dụng đều khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp, các chi tiết, linh kiện bị hao mòn,… Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề khiến xe hoạt động không ổn định và có thể gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Để ngăn chặn những vấn đề này, các nhà sản xuất và phân phối xe đã lập ra một quy trình bảo dưỡng xe tải chi tiết (đối với từng dòng xe khác nhau) và khuyến cáo khách hàng tuân thủ nghiêm chỉnh nhằm kiểm soát tốt trạng thái hoạt động của xe theo định kỳ và đảm bảo an toàn cho người dùng. Điều này cũng được quy định trong luật pháp quốc gia, yêu cầu bắt buộc chủ xe thực hiện đăng kiểm đúng kỳ hạn để kiểm soát, đảm bảo chất lượng an toàn phương tiện khi tham gia giao thông.

Bảo dưỡng xe tải định kỳ là một khái niệm chung bao gồm nhiều công việc như kiểm tra, vệ sinh, bôi trơn, sửa chữa và thay thế các chi tiết và bộ phận xe hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, hoạt động kém ổn định sau một chu kỳ sử dụng nhất định. Chu kỳ này thường được tính theo mốc thời gian hoặc tổng số Kilomet đường đi.

bao-duong-xe-tai
Vì sao phải cần bảo dưỡng xe tải định kỳ ?

5 lý do bạn nên bảo dưỡng xe tải định kỳ

1. Giữ xe luôn trong tình trạng tốt và kéo dài tuổi thọ cho xe

Những tác động của khí hậu, môi trường, địa hình hay sử dụng, chăm sóc xe sai cách có thể khiến chiếc xe tải của bạn bị xuống cấp và hư hại ít nhiều sau một thời gian. Có thể kể đến một số trường hợp như: dầu động cơ cũ làm giảm hiệu quả vận hành của động cơ; bụi bẩn trong không khí ảnh hưởng đến lọc gió điều hòa; xe chạy thường xuyên qua những địa hình đất đá gồ ghề khiến lốp xe bị mài mòn nhanh chóng,…

CHI TIẾT ĐÍNH KÈM bao-duong-xe-tai-thay-the-phu-tung

Theo đó, việc bảo dưỡng xe tải định kỳ sẽ giúp các bộ phận, thiết bị trên xe của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất và hoạt động trơn tru như mới. Bên cạnh đó là làm chậm quá trình xe xuống cấp và bị ăn mòn từ đó có thể kéo dài tuổi thọ cho xe.

2. Bảo dưỡng xe tải theo đúng quy trình bởi kỹ thuật viên chuyên môn

Khi bảo dưỡng tại các trạm dịch vụ ủy quyền của nhà sản xuất, xe của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề – những người có chuyên môn cao và đã được đào tạo chuyên sâu, thực hiện bảo dưỡng xe chuẩn phương pháp và quy trình. Từ đó, có thể phát hiện kịp thời để khắc phục và sửa chữa sớm lỗi xe và những hư hỏng đang có. Trong trường hợp cần thay thế phụ tùng, xe của bạn sẽ được sử dụng loại phụ tùng chính hãng và đồng bộ theo xe.

3. Tiết kiệm hơn chi phí sửa chữa và thay phụ tùng mới

Việc sửa chữa những lỗi hỏng lớn hay thay thế phụ tùng thường có chi phí rất đắt đỏ, có thể gấp nhiều lần so với chi phí dành cho việc kiểm tra và bảo dưỡng xe. Một chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng theo đúng lịch trình thường được kiểm soát chất lượng khá tốt, ít gặp phải những lỗi hỏng lớn khó xử lý. Điều này đồng nghĩa với việc chủ xe đang tiết kiệm được một khoản tiền để sửa chữa và mua phụ tùng mới để thay thế cho xe.

4. An toàn và giữ được trải nghiệm thoải mái như khi lái xe mới

Bảo dưỡng xe tải định kỳ giúp lái xe thoải mái và an toàn hơn. Giúp xe hạn chế được tối đa các vấn đề về độ dằn xóc hay tiếng ồn trong khoang lái gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt, việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ giảm thiểu được những sự cố bất ngờ đáng tiếc như nổ lốp, mất phanh, tắt máy,… gây nguy hiểm trong quá trình vận hành xe.

Bảo dưỡng xe tải ở đâu uy tín, chất lượng ?

bao-duong-xe-tai-dinh-ky
Xưởng dịch vụ Teraco Trường Lộc | Liên hệ đặt lịch: 0903.977.779
bao-duong-xe-tai-dinh-ky
Xưởng dịch vụ Teraco Trường Lộc | Liên hệ đặt lịch: 0903.977.779

Bảo dưỡng xe tải ở đâu uy tín, chất lượng có lẽ là câu hỏi của nhiều các bác tài khi dịp cuối năm cận kề, để tìm một nơi đầy đủ về nhân lực, vật lực để chăm sóc tốt con xe của mình thì không phải chỗ nào cũng đảm bảo. Tại xưởng dịch vụ Trường Lộc Auto – Teraco Trường Lộc với kinh nghiệm hơn 15 năm sửa chữa, bảo dưỡng, hoán cải tạo và phụ tùng chính hãng của các dòng xe trên thị trường. Cùng với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ mang lại sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Liên hệ đặt lịch: 0903 977 779

————————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN TM DV Ô TÔ TRƯỜNG LỘC – TERACO TRƯỜNG LỘC

Website: Teracotruongloc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truonglocauto

Tel: 0903 977 779 | 0938 468 539

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *